Đặt ban thờ nhà chung cư để có được nhiều tài lộc.

Đặt ban thờ nhà chung cư của người dân Việt Nam từ xưa tới nay, luôn quan niệm nơi đặt ban thờ trong mỗi căn nhà vô cùng quan trọng để thờ cúng tổ tiên. Theo nhiều lời của người xưa vị trí đặt ban thờ sẽ tượng trưng cho vận khí thịnh vượng hay thất bát của gia chủ. Có rất nhiều cần lưu ý về vị trí đặt đặt bàn thờ ở nhà chung cư mà nhiều người không biết. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn.

1. Đặt bàn thờ ở trung tâm căn hộ

Theo phong thủy, bàn thờ phải được đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Nên đối với căn hộ chung cư, bàn thờ phải ở giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc hẳn phòng nào. Bàn thờ cần được đặt ở vị trí thoáng mát nhưng không được nhìn thẳng vào bếp hoặc giường ngủ. Gia chủ nên tạo ra một không gian bàn thờ riêng bằng cách thêm rèm kéo che phủ để thờ cúng được thanh tịnh.

2. Đặt bàn thờ ở vị trí vững chãi

Bàn thờ cần được đặt ở những nơi vững chãi, chắc chắn nhất trong căn hộ chung cư của bạn. Phía sau bàn thờ phải là tường, không nên là tường kính hay cửa sổ vì sẽ gây ra vận khí không tốt theo phong thủy. Những vị trí chắc chắn còn cần phải là nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào vừa phải, không được để bàn thờ ở nơi tăm tối, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận thế của cả gia đình.

vi-tri-dat-ban-tho-chung-cu

3. Kích thước bàn thờ

Bàn thờ trong nhà cần được thiết kế riêng vuông vức, được đóng theo thước Lỗ Ban tương ứng với các cung như linh, phúc, an ấm,….Khi chuẩn bị bàn thờ, tốt nhất bạn hãy hỏi một người tin cậy và có hiểu biết về phong thủy để chọn lựa được kích thước bàn thờ phù hợp. Hãy chọn kích thước bàn thờ hợp với các cung cát như sinh khí, phúc lộc, tài vượng.

4. Lựa chọn hướng đạt ban thờ

huong-dat-ban-tho-chung-cu

Tùy theo tuổi của gia chủ và hướng của căn hộ mà nên lựa chọn hướng đặt bàn thờ cho phù hợp. Có một số nguyên tắc chung trong việc đặt bàn thờ là cần phải “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tót. Theo đó, việc đặt bàn thờ tối kị đối diện cửa ra vào. Bên cạnh đó, các gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *